รักษารากฟัน ด้วยเทคโนโลยีโดยทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์ทางทันตกรรมสูง


การรักษารากฟันด้วยกล้องไมโครสโคป Endodontic Microscope OPMI เราเล็งเห็นความสะดวกสบายและเวลาอันมีค่าของคนไข้ทุกท่านเป็นเรื่องสำคัญ เราจึงเลือกชุดเครื่องอุปกรณ์การแพทย์ที่มีไว้วางใจและมีประสิทธิภาพ

endodontic surgery

เครื่อง OPMI Pico ได้ถูกพัฒนาเป็นพิเศษสำหรับการใช้งานใน Micro-dentistryโดยCarl Zeiss Surgical GmbH เป็นสิทธิบัตรเฉพาะในเลนส์ตัวใหม่ที่ให้ภาพคมชัด โดดเด่น ในสร้างภาพสามมิติด้วยultramodern technology ร่วมกับfiber optic illumination guarantees ทำให้ความสามารถในการขยายที่เพิ่มขึ้นด้วยแสงอ่อนๆ สบายตาของ illumination นี้ช่วยให้เห็นความลึกและช่องแคบของรากฟันได้ดีขึ้นเพื่อการวินิจฉัยและจุดประสงค์ในการรักษาที่แม่นยำขึ้นและเพิ่มอัตราความสำเร็จมากขึ้น

จุดเด่นของกล้องไมโครสโคป Endodontic Microscope OPMI
เครื่องทำรากฟัน endodontics

ตัวกรองแบบบูรณาการจะขยายช่องที่สามารถเป็นไปได้ของการใช้งานในการเพิ่มสีเพื่อการวินิจฉัยและจุดประสงค์ในการรักษา ตัวกรองสีเขียวช่วยเพิ่มความคมชัดของเนื้อเยื้อที่มีกระแสเลือดในขณะที่ตัวกรองสีส้มช่วยป้องกันการแข็งตัวของวัสดุ composite

เครื่องวัดตำแหน่งปลายรากฟัน


เครื่องวัดตำแหน่งปลายรากฟัน (Root Apex locator) ช่วยให้ทันตแพทย์ สามารถรู้ระดับ ความยาวของรากฟันซี่ที่ทำการรักษาซึ่งช่วยการรักษาสามารถเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยยีไมโครโปรเซสเซอร์ที่ทันสมัยของ ROOT ZX ทำให้มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีเยี่ยม แม้จะมี เนื้อฟัน น้ำลาย เลือด หรือสารต่างๆในบริเวณนั้น ก็ยังสามารถให้ข้อมูลที่ถูกต้องและแม่นยำ และยังสามารถใช้งานได้ทันทีหลังเปิดเครื่อง ดังนั้นเครื่อง ROOT ZX จึงเป็นที่ยอมรับ เป็นอย่างมากในด้านประสิทธิภาพการทำงานระดับสากล

ref : J. MORITA USA

ที่ศูนย์ทันตกรรม BIDC เราเลือกใช้เครื่องวัดปลายรากฟัน ROOT ZX ซึ่งผลิตโดย บริษัท เจ โมริตะ คอร์ปอเรชั่น (J Morita Corporation) สามารถวัดความยาวของรากฟัน ได้โดยอัตโนมัติและถูกต้องแม่นยำ

เครื่องเจาะฟันเพื่อการรักษารากฟัน Endo Micromotor


เครื่อง Endo-Mate DT ผลิตโดยบริษัท NSK เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการเจาะโพรงฟัน และสามารถวัดระดับความเร็วในการหมุนของเครื่องมือขณะใช้ใน ในการรักษารากฟันในกรณีที่มีระดับการหมุนที่มากเกินไปเครื่อง Mate DT นี้ยังสามารถปรับระดับ การหมุนได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งเมื่อนำมาใช้ควบคู่กันกับเครื่องวัดตำแหน่งปลายรากฟันแล้ว จะสามารถช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับทันตแพทย์ในการรักษาและยังช่วยให้การรักษารากฟันสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็วและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

เครื่องเจาะฟันเพื่อการรักษารากฟัน

การที่ทันตแพทย์สามารถที่จะกำจัดเชื้อโรคในโพรงประสาทฟันออกไปได้ทั้งหมด รวมไปถึงการอุดปิดโพรงรากฟันได้อย่างแนบสนิทเพื่อป้องกันการกลับมาของเชื้อโรคอีกด้วย

ที่ศูนย์ทันตกรรมบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล เดนทัล เซ็นเตอร์ เราเลือกสรรวัสดุอุปกรณ์ทางทันตกรรมที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูง เช่น เครื่องมือสำหรับการรักษารากฟัน Endo-mate DT และ เครื่องมือวัดความยาวของรากฟัน ซึงช่วยให้การรักษาสามารถทำได้อย่างรวดเร็วและผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

การส่องกล้องรักษาคลองรากฟัน นวัตกรรมใหม่เพื่อทางเลือกที่ดีกว่า ( Endodontic Microscope )


จากการพัฒนาด้านเทคโนโลยีทางทันตกรรมในปัจจุบัน ได้มีการส่องกล้องเพื่อรักษาคลองรากฟันเพื่อตรวจรักษาคลองรากฟัน ซึ่งเป็นนวัตกรรมของการรักษาทางด้านทันตกรรมที่เพิ่มกำลังขยายเพื่อการมองเห็นที่ชัดเจนมาช่วยเพิ่มศักยภาพในการรักษาคลองรากฟันให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้กล้องจุลทรรศน์ทางทันตกรรมยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการหาตำแหน่งคลองรากฟัน โดยเฉพาะกรณีที่โพรงประสาทฟันตีบแคบ หรืออุดตัน การส่องหารอยร้าว หรือรักษารอยทะลุในตัวฟันและรอยโรค หรือความบกพร่องอื่นๆ ที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ซึ่งถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ช่วยเพิ่มศักยภาพในการรักษาคลองรากฟันให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยการเพิ่มกำลังขยายในการมองเห็นภายในโพรงประสาทฟันและคลองรากฟันให้ชัดเจนมากขึ้น

การส่องกล้องรักษารากฟัน กี่บาท


ค่าใช้จ่ายในการใช้อุปกรณ์ส่องกล้อง Endodontic Microscope ราคาเริ่มต้น สอบถามได้ที่ @bidcdental

รักษารากฟันที่ไหนดี?


การรักษารากฟัน อย่างถูกต้องและทันท่วงทีมีความสำคัญและช่วยให้คนไข้ยังคงสามารถเก็บฟันซี่นั้นได้ โดยไม่ต้องถอนทิ้งไปอย่างในอดีต ในปัจจุบัน ศูนย์ทันตกรรม BIDC มีการพัฒนาวิธีการรักษาทางทันตกรรม รวมถึงเทคโนโลยี เทคนิค วัสดุและอุปกรณ์ทางทันตกรรมที่สมัย รวมถึงทันตแพทย์รักษารากฟันที่มีประสบการณ์ ที่ช่วยให้สามารถรักษาอาการเจ็บปวด ให้คนไข้ไม่ต้องสูญเสียฟันธรรมชาติซี่นั้นไป

ติดต่อเรา คลินิกทันตกรรม BIDC รัชดาภิเษก

ศูนย์ทันตกรรม บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล เดนทัล เซ็นเตอร์
157, 159 รัชดาภิเษก ซอย7 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 ประเทศไทย

โทรศัพท์ : +66 (2) 694 6400+66 (2) 692 4433
อีเมล์ : contact@bangkokdentalcenter.com

Line ID : @bidcdental

@bidcdental

แผนที่การเดินทางมาศูนย์ทำฟัน BIDC

กลับไปด้านบน