รักษารากฟัน ด้วยเทคโนโลยีโดยทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์

การรักษารากฟันด้วยกล้องไมโครสโคป Endodontic Microscope OPMI เราเล็งเห็นความสะดวกสบายและเวลาอันมีค่าของคนไข้ทุกท่านเป็นเรื่องสำคัญ เราจึงเลือกชุดเครื่องอุปกรณ์การแพทย์ที่มีไว้วางใจและมีประสิทธิภาพ

endodontic surgery

เครื่อง OPMI Pico ได้ถูกพัฒนาเป็นพิเศษสำหรับการใช้งานใน Micro-dentistryโดยCarl Zeiss Surgical GmbH เป็นสิทธิบัตรเฉพาะในเลนส์ตัวใหม่ที่ให้ภาพคมชัด โดดเด่น ในสร้างภาพสามมิติด้วยultramodern technology ร่วมกับfiber optic illumination guarantees ทำให้ความสามารถในการขยายที่เพิ่มขึ้นด้วยแสงอ่อนๆ สบายตาของ illumination นี้ช่วยให้เห็นความลึกและช่องแคบของรากฟันได้ดีขึ้นเพื่อการวินิจฉัยและจุดประสงค์ในการรักษาที่แม่นยำขึ้นและเพิ่มอัตราความสำเร็จมากขึ้น

จุดเด่นของกล้องไมโครสโคป Endodontic Microscope OPMI
เครื่องทำรากฟัน endodontics

ตัวกรองแบบบูรณาการจะขยายช่องที่สามารถเป็นไปได้ของการใช้งานในการเพิ่มสีเพื่อการวินิจฉัยและจุดประสงค์ในการรักษา ตัวกรองสีเขียวช่วยเพิ่มความคมชัดของเนื้อเยื้อที่มีกระแสเลือดในขณะที่ตัวกรองสีส้มช่วยป้องกันการแข็งตัวของวัสดุ composite

เครื่องวัดตำแหน่งปลายรากฟัน

เครื่องวัดตำแหน่งปลายรากฟัน (Root Apex locator) ช่วยให้ทันตแพทย์ สามารถรู้ระดับ ความยาวของรากฟันซี่ที่ทำการรักษาซึ่งช่วยการรักษาสามารถเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยยีไมโครโปรเซสเซอร์ที่ทันสมัยของ ROOT ZX ทำให้มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีเยี่ยม แม้จะมี เนื้อฟัน น้ำลาย เลือด หรือสารต่างๆในบริเวณนั้น ก็ยังสามารถให้ข้อมูลที่ถูกต้องและแม่นยำ และยังสามารถใช้งานได้ทันทีหลังเปิดเครื่อง ดังนั้นเครื่อง ROOT ZX จึงเป็นที่ยอมรับ เป็นอย่างมากในด้านประสิทธิภาพการทำงานระดับสากล

ref : J. MORITA USA

ที่ศูนย์ทันตกรรม BIDC เราเลือกใช้เครื่องวัดปลายรากฟัน ROOT ZX ซึ่งผลิตโดย บริษัท เจ โมริตะ คอร์ปอเรชั่น (J Morita Corporation) สามารถวัดความยาวของรากฟัน ได้โดยอัตโนมัติและถูกต้องแม่นยำ

เครื่องเจาะฟันเพื่อการรักษารากฟัน Endo Micromotor

เครื่อง Endo-Mate DT ผลิตโดยบริษัท NSK เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการเจาะโพรงฟัน และสามารถวัดระดับความเร็วในการหมุนของเครื่องมือขณะใช้ใน ในการรักษารากฟันในกรณีที่มีระดับการหมุนที่มากเกินไปเครื่อง Mate DT นี้ยังสามารถปรับระดับ การหมุนได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งเมื่อนำมาใช้ควบคู่กันกับเครื่องวัดตำแหน่งปลายรากฟันแล้ว จะสามารถช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับทันตแพทย์ในการรักษาและยังช่วยให้การรักษารากฟันสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็วและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

เครื่องเจาะฟันเพื่อการรักษารากฟัน
*วัตถุประสงค์หลักของการรักษารากฟัน

การที่ทันตแพทย์สามารถที่จะกำจัดเชื้อโรคในโพรงประสาทฟันออกไปได้ทั้งหมด รวมไปถึงการอุดปิดโพรงรากฟันได้อย่างแนบสนิทเพื่อป้องกันการกลับมาของเชื้อโรคอีกด้วย

ที่ศูนย์ทันตกรรมบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล เดนทัล เซ็นเตอร์ เราเลือกสรรวัสดุอุปกรณ์ทางทันตกรรมที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูง เช่น เครื่องมือสำหรับการรักษารากฟัน Endo-mate DT และ เครื่องมือวัดความยาวของรากฟัน ซึงช่วยให้การรักษาสามารถทำได้อย่างรวดเร็วและผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

การส่องกล้องรักษาคลองรากฟัน นวัตกรรมใหม่เพื่อทางเลือกที่ดีกว่า ( Endodontic Microscope )

จากการพัฒนาด้านเทคโนโลยีทางทันตกรรมในปัจจุบัน ได้มีการส่องกล้องเพื่อรักษาคลองรากฟันเพื่อตรวจรักษาคลองรากฟัน ซึ่งเป็นนวัตกรรมของการรักษาทางด้านทันตกรรมที่เพิ่มกำลังขยายเพื่อการมองเห็นที่ชัดเจนมาช่วยเพิ่มศักยภาพในการรักษาคลองรากฟันให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้กล้องจุลทรรศน์ทางทันตกรรมยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการหาตำแหน่งคลองรากฟัน โดยเฉพาะกรณีที่โพรงประสาทฟันตีบแคบ หรืออุดตัน การส่องหารอยร้าว หรือรักษารอยทะลุในตัวฟันและรอยโรค หรือความบกพร่องอื่นๆ ที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ซึ่งถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ช่วยเพิ่มศักยภาพในการรักษาคลองรากฟันให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยการเพิ่มกำลังขยายในการมองเห็นภายในโพรงประสาทฟันและคลองรากฟันให้ชัดเจนมากขึ้น

การส่องกล้องรักษารากฟัน กี่บาท

ค่าใช้จ่ายในการใช้อุปกรณ์ส่องกล้อง Endodontic Microscope 2,000 บาท

รักษารากฟันที่ไหนดี

การรักษารากฟัน อย่างถูกต้องและทันท่วงทีมีความสำคัญและช่วยให้คนไข้ยังคงสามารถเก็บฟันซี่นั้นได้ โดยไม่ต้องถอนทิ้งไปอย่างในอดีต ในปัจจุบัน ศูนย์ทันตกรรม BIDC มีการพัฒนาวิธีการรักษาทางทันตกรรม รวมถึงเทคโนโลยี เทคนิค วัสดุและอุปกรณ์ทางทันตกรรมที่สมัย รวมถึงทันตแพทย์รักษารากฟันที่มีประสบการณ์ ที่ช่วยให้สามารถรักษาอาการเจ็บปวด ให้คนไข้ไม่ต้องสูญเสียฟันธรรมชาติซี่นั้นไป

ติดต่อเรา คลินิกจัดฟันรัชดาภิเษก

ศูนย์ทันตกรรม บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล เดนทัล เซ็นเตอร์
157, 159 รัชดาภิเษก ซอย7 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 ประเทศไทย

โทรศัพท์ : +66 (2) 694 6400+66 (2) 692 4433
อีเมล์ : contact@bangkokdentalcenter.com

Line ID : @bidcdental

@bidcdental

แผนที่การเดินทางมาศูนย์ทำฟัน BIDC

กลับไปด้านบน