ตรวจฟัน ทำไมต้องตรวจสุขภาพฟัน ควรตรวจฟันที่ไหนดี


ตรวจฟัน

การตรวจวินิจฉัยโรคทางทันตกรรม หรือการตรวจฟัน เป็นขั้นตอนเบื้องต้นที่มีความสำคัญมากที่สุด ทันตแพทย์จะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างถูกต้อง เหมาะสม และมีประสิทธิภาพสูงสุด ในบางเคส ทันตแพทย์อาจมีความจำเป็นในการถ่าย X-ray เพื่อวิเคราะห์โรคในกรณีที่รอยโรคนั้นไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า เช่น ตรวจหาก้อนเนื้อ รอยแตกร้าวของฟัน หรือการตรวจหาฟันผุตามซอกฟัน

หมอฟัน ใกล้คุณ
อ่านต่อ..

ราคาตรวจฟัน ทำฟัน


ศูนย์ทันตกรรม BIDC ไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับการตรวจฟัน (*เราจะมีค่าบริการปลอดเชื้อเครื่องมือและวัสดุ ค่าธรรมเนียมการบริการและการคัดกรองโดยพยาบาลวิชาชีพ)

ปรึกษาเรื่องจัดฟัน

*BIDC มีค่าบริการปลอดเชื้อเครื่องมือและวัสดุ ค่าธรรมเนียมการบริการและการคัดกรองโดยพยาบาลวิชาชีพ 150 – 250 บาท/ครั้ง

โปรชั่นจัดฟัน ทำฟัน 2024

รายละเอียดเพิ่มเติม

ทำไมต้องตรวจสุขภาพฟัน

ฟันและช่องปากเป็นส่วนที่เราต้องใช้งานทุกวัน การรับประทานอาหาร การดื่มเครื่องดื่มต่างๆ ทำให้เกิดแบคทีเรียในช่องปาก ผู้ที่ละเลยการดูแลสุขภาพช่องปากและฟันจะเกิดปัญหา เช่น ฟันผุ มีกลิ่นปาก ปวดฟัน เป็นโรคเหงือก ฟันเป็นคราบเหลือง เป็นต้น อาการเหล่านี้ส่งผลให้เกิดความเจ็บปวด ทรมาน และ ส่งผลให้มีบุคลิกภาพที่ไม่ดี ขาดความมั่นใจ และยังต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาอาการต่างๆเหล่านี้อีกด้วย

เพราะฉะนั้น ควรพบทันตแพทย์เพื่อตรวจเช็กสุขภาพช่องปากฟันเป็นประจำ หรือ ทุก 6 เดือน เป็นสิ่งที่ควรทำ จะช่วยให้คุณมีสุขภาพฟันที่ดี และยังสามารถตรวจเช็กสัญญานโรคทันตกรรมได้แต่เนิ่นๆ ช่วยให้จัดการได้ก่อนที่ปัญหานั้นจะลุกลามใหญ่โตนั่นเอง

thailand dental services

ปรึกษาปัญหาเรื่องฟันฟรี

@bidcdental

ตรวจฟันที่ไหนดี หลักสำคัญของเราในการตรวจฟันที่ศูนย์ทันตกรรม BIDC

1. คุณภาพมาตรฐานในการตรวจวินิจฉัย
2. เทคโนโลยีที่ใช้ในการช่วยวินิจฉัยโรค

มาตรฐานและมาตรการในการตรวจวินิจฉัยโรคทางทันตกรรม

ที่ ศูนย์ทันตกรรม บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล เดนทัล เซ็นเตอร์ เราบริการด้วย วัตถุประสงค์หลักดังต่อไปนี้

1. มาตรฐานการให้บริการทางทันตกรรมอย่างผู้เชี่ยวชาญ
2. การให้บริการด้วยมาตรฐานระดับสากล
3. การดูแลเอาใจใส่และให้ความสำคัญแก่ผู้เข้ารับบริการ

การรักษารากฟัน

ดังนั้นเราจึงมีมาตรฐานในการให้บริการทางทันตกรรมที่โปร่งใส เน้นความเข้าใจและการให้ความรู้ที่ถูกต้องแก่ผู้เข้ารับบริการ รวมถึงการให้คำแนะนำแผนการรักษาที่เป็นไปได้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และเหมาะสมแก่ผู้รับบนิการ ทั้งนี้ ทีมทันตแพทย์ของเราเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ให้การรักษาทางทันตกรรมมาอย่างยาวนาน ผู้เข้ารับบริการจะได้รับข้อมูลและคำแนะนำอย่างถูกต้อง

เทคโนโลยีที่เราเลือกใช้ในการตรวจฟัน

เครื่องมือทางทันตกรรมที่ดีช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ทันตแพทย์ผู้ใช้ รวมถึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาและเวลาในการรักษาที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ดังนั้นเราจึงเลือกสรรแต่ วัสดุ อุปกรณ์และเครื่องมือที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย และเทคนิคสมัยใหม่ ในการให้บริการ

ตรวจสุขภาพก่อนทำฟัน
thailand dentists

ศูนย์ทันกรรม BIDC มีเครื่องถ่ายเอกซ์เรย์ที่ช่วยในการวินิจฉัยโรค และการวางแผนการรักษาที่,Uแม่นยำยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เรามีห้องทันตกรรมที่ประกอบด้วย ชุดเก้าอี้ทำฟัน ที่ทันสมัยและได้รับการออกแบบอย่างดีเพื่อให้ความสะดวกสบายแก่ผู้เข้ารับบริการขณะรับการรักษา

เราได้คัดเลือกอุปกรณ์และเครื่องมือทางทันตกรรมที่ดีในการอำนวยความสะดวกแก่ทันตแพทย์ในการรักษา โดยคำนึงถึงผลลัพธ์ และความปลอดภัยของผู้เข้ารับบริการเป็นหลัก อาทิ เครื่องมือสำหรับการรักษารากฟัน (Endomate) และ เครื่องมือวัดความยาวของรากฟัน (root apex locator) ช่วยในการรักษารากฟันได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เครื่อง OsseoCare ในการปลูกรากฟันเทียม เครื่องเลเซอร์ ที่ใช้ในการฟอกสีฟัน ทันตกรรมประดิษฐ์ และการผ่าตัดในช่องปาก ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เทคโนโลยี ที่ใช้ที่ศูนย์ทันตกรรมของเราได้

มาตรฐานการปลอดเชื้อ เป็นสิ่งที่เราคำนึงถึงและให้ความสำคัญสูงสุด นอกเหนือไปจากมาตรฐานด้านการบริการ และการรักษา เรามีหลักการที่มุ่งเน้นด้าน การควบคุมดูแลความสะอาดและการฆ่าเชื้อ, อุปกรณ์ที่ใช้ในการฆ่าเชื้อ เพื่อสุขอนามัยและความปลอดภัยของผู้รับยริการทุกท่าน รวมไปถึงเทคโนโลยีและเครื่องมือที่ใช้ในการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันและให้ความมั่นใจในด้านความสะอาดของวัสดุและอุปกรณ์ต่างๆของเรา โดยเราได้เลือกใช้เครื่องมือฆ่าเชื้อต่างๆที่มีคุณภาพและมาตรฐานสูง เช่น ตู้อบฆ่าเชื้อ (autoclave sterilizer) เครื่องทำความสะอาดความถี่สูง (ultrasonic cleanser) เครื่องฆ่าเชื้อด้วยความเย็นสูง (cold sterilizer) เครื่องฆ่าเชื้อด้วยระบบสุญญากาศ (vacuum machine) และ วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้เพียงครั้งเดียวแล้วทิ้งทันที ในการให้บริการ

เราเลือกสรรเครื่องมือทันตกรรมต่างๆ เช่น เครื่องขูดหินปูน, ชุดเก้าอี้ทำฟัน และ เครื่องมืออื่นๆ ซึ่งนอกจากให้ความสะดวกสบาย และมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยแล้ว ยังได้รับการออกแบบที่สะดวกต่อการฆ่าเชื้อเพื่อเพิ่มความมั่นใจในความสะอาดของเครื่องมือทั้งหมด

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : เทคโนโลยีทางทันตกรรมที่คลินิกจัดฟัน BIDC (คลิก)

ควรตรวจฟันทุกกี่เดือน ?

Tooth extraction

โดยปกติแล้วแนะนำให้พบทันตแพทย์เพื่อตรวจฟันทุก 6 เดือน เพื่อที่คุณหมอจะเช็กฟันที่เราอาจจะทำความสะอาดไม่ทั่วถึงให้ เพื่อเป็นการป้องกันฟันผุเเต่เนิ่นๆ คุณหมอจะเช็กฟันที่เคยอุด/ครอบฟันว่ามีปัญหาหรือไม่ รวมไปถึงการขูดหินปูนเพื่อป้องกันโรคเหงือก

ถ้าฟันและเหงือกของคุณมีรูปทรงที่เป็นปกติ ไม่ได้เกิดอุบัติเหตุ หรือไปทานของแข็งจนฟันร้าว ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องไปพบทันตแพทย์อีกเป็นระยะเวลานานถึง 3-6 เดือน **แต่หากมีอาการ เช่น มีกลิ่นปาก เสียวฟัน ปวดฟัน ฟันโยก หรือ สังเกตเห็นว่าฟันมีรูดำ ควรรีบไปพบทันตแพทย์ทันที

ปรึกษาเรื่องจัดฟัน

รีวิวจัดฟัน ทำฟัน

สอบถามโปรโมชั่นจัดฟันราคาจัดฟันเฉพาะเดือนนี้เท่านั้น!

@bidcdental

ติดต่อเรา BIDC คลินิกจัดฟัน รัชดาภิเษก

ศูนย์ทันตกรรม บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล เดนทัล เซ็นเตอร์157, 159 รัชดาภิเษก ซอย7 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 ประเทศไทย

โทรศัพท์ : +66 (2) 694 6400+66 (2) 692 4433อีเมล์ : contact@bangkokdentalcenter.com

Line ID : @bidcdental

@bidcdental

แผนที่การเดินทางมาศูนย์ทำฟัน BIDC

กลับไปด้านบน ทันตกรรมแบบทั่วไป