จัดฟันที่ไหนดี ก่อนทำฟันครั้งแรกควรรู้อะไรบ้าง

จัดฟันที่ไหนดี

สำหรับการจัดฟัน นอกจากต้องทำกับคุณหมอที่มีประสบการณ์ในด้านทำฟันแล้ว สถานพยาบาลหรือคลินิกทำฟันที่น่าเชื่อถือก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้กัน ทางคลินิกจัดฟัน BIDC รัชดา เรามีทีมทันตแพทย์ผู้ให้การรักษาจัดฟัน และมีทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Invisalign มาคอยให้ความรู้และคำแนะนำที่จะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ท่านมั่นใจได้ว่าการมาจัดฟันที่ BIDC จะได้รับการรักษาที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

ปรึกษาปัญหาเรื่องฟัน ไม่มีค่าใช้จ่าย

@bidcdental

การจัดฟันมีกี่แบบ

เราสามารถแบ่งประเภทของการจัดฟันได้ 2 แบบใหญ่ๆ คือ แบบติดเครื่องมือและแบบถอดได้


  • แบบติดเครื่องมือ จะเป็นการติดอุปกรณ์บนตัวฟัน หลักการคร่าวๆคือการขยับฟันให้เคลื่อนไปตามระดับ/ตำแหน่งของลวดโลหะ
  • แบบถอดได้ มีเป็นแบบแผ่นอะคริลิกร่วมกับลวดสปริง clear aligner จัดฟันใส Invisalign
จัดฟันเซรามิก
Vivera รีเทนเนอร์

จัดฟันแบบไหนดี

การจัดฟันแต่ละแบบ มีข้อได้เปรียบของแต่ละแบบแตกต่างกันออกไป เช่น แบบติดแน่น เหมาะกับคนที่สบายๆ ไม่ต้องคอยกังวลกับการใส่เครื่องมือ ขอแค่มาพบคุณหมออย่างต่อเนื่อง การจัดฟันก็สำเร็จด้วยดี

แบบถอดได้ เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการให้เห็นเครื่องมือจัดฟัน แต่ต้องอาศัยความร่วมมือของคนไข้เอง คือต้องใส่เครื่องมือตลอดเวลา ถ้าถอดออก หรือลืมใส่ การจัดฟันอาจใช้เวลายาวนานหรือไม่ประสบความสำเร็จได้

จะจัดฟันทั้งที เลือกที่ใช่ในแบบที่เป็นคุณ

ปัจจุบันได้มีเทคโนโลยีการจัดฟันเกิดขึ้นมากมาย ทั้งช่วยลดระยะเวลาการจัดฟัน สังเกตเห็นเครื่องมือการจัดฟันได้ยาก เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดฟัน เห็นผลลัพธ์ก่อนจัดฟัน และการจัดฟันบางชนิดไม่จำเป็นต้องถอนฟันอีกด้วย วันนี้จึงอยากพาเพื่อน ๆ มาดูเทคโนโลยีการจัดฟันที่ BIDC ว่าเรามีไอเท็มอะไรเด็ด ๆ ที่ไม่ควรพลาดกันค่ะ

เทคโนโลยีการจัดฟัน BIDC

และเพื่อความพึงพอใจ ความปลอดภัยของผู้มารับบริการทุกท่าน ที่ ศูนย์ทันตกรรม BIDC เราให้การรักษาการจัดฟันโดยทันตแพทย์เฉพาะทาง สาขาทันตกรรมจัดฟันเท่านั้น!! ..คลิกดูรายชื่อคุณหมอจัดฟัน

Invisalign หรือ จัดฟันใส ดียังไงราคาแพงมั้ย

จัดฟันแบบใส

การจัดฟันใส เป็นการทำฟันให้กลับมาเรียงตัวสวยงามได้ โดยที่ต้องไม่ติดเครื่องมือจัดฟัน อินวิสไลน์เป็นการจัดฟันที่ให้ความสะดวกสบาย เพราะสามารถถอดเครื่องมือจัดฟันใสได้ขณะรับประทานอาหารและแปรงฟัน ใช้ไหมขัดฟันได้อย่างสะดวก สะอาด ไม่เสี่ยงต่อการเกิดคราบและฟันผุ การจัดฟันแบบใส invisalign มีหลายระดับ ราคาจะขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของฟัน

จัดฟันแบบไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด
ตอบโดยทันตแพทย์ผู้ให้การรักษาจัดฟัน

จัดฟันครั้งแรก ราคาเท่าไหร่

ในวันแรก หลังจากที่ทันตแพทย์ผู้ให้การรักษาจัดฟัน ได้ทำการ x-ray และพิมพ์ฟันแล้ว คุณหมอจะแจ้งแผนการรักษาให้ทราบ ซึ่งการรักษาอาจต้องมีการถอนฟัน และผ่าฟันคุดออกในบางเคส รวมถึงคุณหมอจะตรวจสุขภาพฟันโดยรวม โดยก่อนติดเครื่องมือจัดฟัน จะต้องทำการอุดฟันที่ผุ ขูดหินปูน รวมถึงรักษาโรคอื่นๆก่อน สำหรับค่าใช้จ่ายในการเคลียร์ช่องปากคุณหมอจะเป็นผู้ประเมิน ถึงจะสามารถสรุปค่าใช้จ่ายได้

จัดฟัน ราคา [อัปเดต 2024]

ค่าใช้จ่ายในการจัดฟันแต่ละประเภท พร้อมราคาผ่อนชำระ

จัดฟันโลหะ หรือ จัดฟันเหล็ก
65,000 – 75,000 บาท
ผ่อนชำระ
2,000 บาท/เดือน
จัดฟันเซรามิก ราคา
75,000 – 90,000 บาท
วัสดุคุณภาพจาก USA?
ผ่อนชำระ
2,500 บาท/เดือน
Self-Ligating Braces Damon / 3M Gemini
85,000 – 90,000 บาท
ผ่อนชำระ 3,000 บาท/เดือน
Damon Clear / 3M Clarity SL
90,000 – 99,000 บาท
ผ่อนชำระ 3,000 บาท/เดือน
จัดฟันใสราคา invisalign Go
79,000 บาท
ชำระครั้งแรก 19,000 บาท
จัดฟันใส Essential by Invisalign
90,000 บาท
ชำระครั้งแรก 30,000 บาท
จัดฟันแบบใส invisalign express
89,000 บาท
ผ่อนชำระ 10,000 บาท/เดือน
ราคาจัดฟันใส invisalign Lite
135,000 บาท
ผ่อนชำระ 10,000 บาท/เดือน
จัดฟันใส invisalign Moderate
160,000 บาท
ผ่อนชำระสูงสุด 10 เดือน
จัดฟันใส invisalign Full (Comprehensive)
180,000 บาท
ผ่อนชำระสูงสุด 10 เดือน
ราคารีเทนเนอร์ VIVERA
10,000 บาท
(โปรโมชั่นจาก 12,000)
1 คู่
ราคารีเทนเนอร์
3,500 บาท
ชิ้นละ

สอบถามรายละเอียดโปรแกรมผ่อนชำระ พร้อมส่วนลดและสิทธิพิเศษมากมายได้ที่

รายละเอียดเพิ่มเติม
ทําฟันประกันสังคม
ทำฟันประกันสังคม

ประกันสังคมให้สิทธิทำฟันอะไรได้บ้าง?

ถอนฟัน อุดฟัน ขูดหินปูน และผ่าตัดฟันคุด ได้รับค่าบริการทางการแพทย์เท่าที่จ่ายจริงตามความจำเป็นไม่เกิน 900 บาทต่อปี

ฟันปลอมถอดได้บางส่วน จะได้รับค่าบริการทางการแพทย์และค่าฟันเทียมเท่าที่จ่ายจริงในวงเงินไม่เกิน 1,500 บาท ภายในระยะเวลา 5 ปี นับแต่วันที่ใส่ฟันเทียม ตามหลักเกณฑ์ ดังนี้

  • 1-5 ซี่ ได้เท่าที่จ่ายจริงไม่เกิน 1,300 บาท
  • 5 ซี่ขึ้นไป ได้เท่าที่จ่ายจริงไม่เกิน 1,500 บาท

ฟันปลอมถอดได้ทั้งปาก จะได้รับค่าบริการทางการแพทย์ และค่าฟันเทียมเท่าที่จ่ายจริงในวงเงินไม่เกิน 4,400 บาท ภายในระยะเวลา 5 ปี นับแต่วันที่ใส่ฟันเทียม ตามหลักเกณฑ์ ดังนี้

  • บนหรือล่าง ได้เท่าที่จ่ายจริงไม่เกิน 2,400 บาท
  • บนและล่าง ได้เท่าที่จ่ายจริงไม่เกิน 4,400 บาท

ข้อมูลจาก : สำนักงานประกันสังคม

เริ่มดัดฟันเมื่อไหร่ดี

การรักษาภาวะต่างๆในช่องปาก ควรเริ่มให้เร็วที่สุด ยิ่งเราแก้ปัญหาได้เร็ว การรักษาก็จะยิ่งง่ายขึ้น การจัดฟันก็เช่นกัน ความผิดปกติของการสบฟัน มาจากทั้งการเรียงตัวของฟันที่ไม่ดีและขนาดรูปร่างของขากรรไกรร่วมด้วย ซึ่งหากเราตรวจพบความผิดปกติได้ตั้งแต่เด็ก การจัดฟันก็จะทำได้ง่ายและใช้เวลาน้อยกว่า

ส่วนอายุเท่าไหร่ที่จะจัดฟันได้นั้น จะขึ้นอยู่กับความร่วมมือของคนไข้เอง ดังนั้น การพาเด็กๆมาตรวจฟันสม่ำเสมอ คุณหมอก็จะสามารถแนะนำการจัดฟันได้เหมาะสมกับตัวคนไข้ได้

ดัดฟันใช้เวลานานไหม

ตรวจสุขภาพฟันฟรี

ระยะเวลาที่ใช้ในการดัดฟันขึ้นอยู่กับความผิดปกติที่ต้องการแก้ไขและความร่วมมือของคนไข้ หากคนไข้ให้ความร่วมมือดีผลการบำบัดรักษาก็จะออกมาดีและใช้ระยะเวลาสั้น แต่การรักษาโดยทั่วไปใช้เวลาประมาณ 2-3 ปี

การจัดฟันเจ็บมากมั้ย

ทุกครั้งที่มีการปรับหรือเปลี่ยนลวดที่ใช้ในการดัดฟัน คนไข้จะรู้สึกตึง หรือเจ็บบ้าง ในช่วงสัปดาห์แรก ของการปรับเปลี่ยนลวดดัดฟัน แต่หากรู้สึกเจ็บปวดรุนแรงผิดปกติควรกลับไปพบทันตแพทย์ดัดฟันผู้ให้การบำบัดรักษาทันที

จัดฟันที่ไหนดี

ในปัจจุบันมีคลินิกทันตกรรมให้บริการการจัดฟันมากมาย แต่สิ่งสำคัญในการเลือกจะจัดกับที่ไหนดี ควรเลือกจัดฟันกับทันตแพทย์ผู้ให้การรักษาด้านจัดฟัน เพื่อผลลัพธ์การรักษาออกมาดีที่สุด และสามารถจัดฟันเสร็จในเวลาที่รวดเร็ว

ที่ศูนย์ทันตกรรม BIDC รัชดา ให้บริการจัดฟันด้วยทันตแพทย์ผู้ให้การรักษาจัดฟันที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น ทำให้ผลลัพธ์การรักษามีประสิทธิภาพที่ดีคนไข้พอใจ และใช้เวลาในการจัดฟันไม่นาน การจัดฟันเป็นการรักษาทางทันตกรรมชนิดหนึ่งไม่ใช่แค่แฟชั่น

ดังนั้นควรเป็นทันตแพทย์จัดฟันเท่านั้นที่ดูแลรักษาฟันของเราให้มีความสวยงามและปลอดภัย

จุดเด่นของ ศูนย์ทันตกรรม BIDC

ศูนย์ทันตกรรม BIDC มีเทคโนโลยีทางทันตกรรมสมัยใหม่ ให้ความสำคัญกับการทำปลอดเชื้อเครื่องมือทันตกรรมเป็นอย่างยิ่ง รวมถึงสถานที่ให้การรักษาทันตกรรมที่สะอาด สะดวกสบาย คลินิกจัดฟัน BIDC อยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โดยเลือกทางออกที่ 4

ซึ่งจะอยู่ด้านหน้าอาคารไทยประกันชีวิต ท่านสามารถเดินทางมายัง BIDC โดยผ่านห้าง BigC, ห้างThe Street คลินิกทันตกรรม BIDC อยู่ปากซอยรัชดาภิเษก 7 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 นาที (500 เมตร) หรือสามารถมาโดยรถแท็กซี่ หรือรถประจำทางได้

แผนที่และการเดินทาง : ที่ตั้งและแผนที่

สรุป


ควรเลือกสถานที่ให้บริการที่มีมาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย มีระบบ sterilization เครื่องมือทางทันตกรรมทุกชิ้นตามมารฐานสากล เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อจากเครื่องมือที่ไม่สะอาด ก่อนจะตัดสินใจจัดฟัน ควรตรวจสอบข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือที่สุด

“ข้อมูลถาม-ตอบ เกี่ยวกับการดัดฟัน มาจากเวบไซต์ของ สมาคมทันตแพทย์จัดฟันแห่งประเทศไทย 

ติดต่อเรา คลินิกจัดฟันรัชดาภิเษก

ศูนย์ทันตกรรม บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล เดนทัล เซ็นเตอร์
157, 159 รัชดาภิเษก ซอย7 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 ประเทศไทย

โทรศัพท์ : +66 (2) 694 6400+66 (2) 692 4433
อีเมล์ : contact@bangkokdentalcenter.com

Line ID : @bidcdental

@bidcdental
@bidcdental

กลับไปด้านบน ประเภทการจัดฟัน ดัดฟันอื่นๆ