5 สีลิปสติกที่ทาแล้วฟันขาว เคล็ดลับที่สาวๆ ควรรู้!

ลิปสติก ฟันขาว

เปิดเคล็ดลับวิธีเลือกสีลิปสติกที่ทาแล้วฟันขาว คนฟันเหลืองควรหลีกเลี่ยงลิปสติกสีอะไรบ้าง? สาวๆคนไหนที่มีปัญหาฟันเหลืองกวนใจ จะมาฟอกสีฟันก็ยังไม่ว่างซักที จะยิ้มทั้งทีก็ไม่มั่นใจ วันนี้เราเคล็ดลับวิธีเลือกสีลิปสติกที่ช่วยให้ฟันดูขาวขึ้นมาบอกกันค่ะ และสีไหนที่เป็นสีต้องห้ามถ้าไม่อยากดูฟันเหลือง

5 สีลิปสติกที่ทาแล้วฟันดูขาวขึ้น [คลิกอ่านตามหัวข้อ]

  1. ลิปสติกสีแดง
  2. ลิปสติกสีชมพูอ่อน
  3. ลิปสติกสีชมพูเข้ม
  4. ลิปสติกม่วงเข้ม
  5. ลิปสติกสีนู้ด

ลิปสติกที่คนฟันเหลืองควรหลีกเลี่ยง!

1. ลิปสติกสีแดง

สำหรับสาวๆที่อยากทาลิปสติกสีแซ่บ แบบไม่ต้องกลัวว่าฟันจะดูเหลืองอ๋อย ควรเลือกทาลิปสติกสีแดงเข้มที่มีเบสเป็นเฉดสีน้ำเงิน อย่างเช่นลิปสติกสีแดงเลือดหมู ลิปสติกสีแดงเลือดนก เพราะสีน้ำเงินในตัวลิปจะช่วยลดความสดใสของสีส้มและเหลือง นอกจากทำให้ฟันดูขาวขึ้นไม่พอ ยังทำให้ใบหน้าของคุณดูสว่าง กระจ่างใสมากขึ้นด้วย

ลิปสติกสีแดง

2. ลิปสติกสีชมพูอ่อน

เป็นสีที่ทาง่ายและหลอกตาได้ดีกว่าลิปสติกสีแดง ด้วยความที่เป็นโทนสีอ่อน ทำให้ทาแล้วดูกลืนเข้ากับสีของฟัน ไม่ทำให้ฟันดูเด่นเกินหน้าเกินตามากจนเกินไป เวลาเลือกซื้อแนะนำเป็นสีชมพูอันเดอร์โทน ไม่ก็สีชมพูอมแดงหรืออมม่วงนิด ๆ เพราะมีเบสสีเป็นเฉดน้ำเงินที่จะช่วยขับสีฟันให้ดูสว่างสดใสเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ลิปสติกสีชมพูอ่อน

3. ลิปสติกสีชมพูเข้ม

ถ้าไม่อยากทาลิปสีอ่อนใส ๆ แล้วอยากจัดเต็ม ลิปสติกสีชมพูเข้มก็ตอบโจทย์เหมือนกัน แต่ควรเลือกทาเป็นสีชมพูอมแดงแบบสีเบอร์รี หรือสีชมพูอมม่วงแบบสีพลัมจะดีที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงสีเหลืองและส้ม ซึ่งเป็นเฉดสีที่ทำให้ฟันของเราดูหมอง ดูหลืองมากกว่าเดิม

ลิปสติกสีชมพูเข้ม

4. ลิปสติกม่วงเข้ม

หลักการเดียวกับการทาลิปสติกสีแดงและสีชมพู เพราะลิปสติกสีม่วงนั้นมีอันเดอร์โทนเป็นเฉดสีน้ำเงิน ช่วยดึงไม่ให้สีเหลืองหรือสีส้มของฟันดูเด่นชัด ในขณะเดียวกันก็สามารถหลอกตาให้ฟันของเราดูสว่าง สดใสมากขึ้นอีกด้วย แต่แนะนำให้ใช้ลิปสติกสีม่วงเข้มเปลือกมังคุดจะดีกว่าสีม่วงอ่อนค่ะ

ลิปสติกม่วงเข้ม

5. ลิปสติกสีนู้ด

เป็นสีที่ Play Safe ที่สุดในบรรดาสีลิปสติกที่ทาแล้วฟันขาว เหมาะกับทุกโอกาส ทุกสถานการณ์ สาว ๆ ที่มีปัญหาฟันเหลืองก็ใช้ได้ สาว ๆ ที่อยากให้ฟันดูขาวกระจ่างขึ้นอีกก็ใช้ดี แต่ควรเลือกใช้ลิปกลอสสีนู้ดโทนชมพู โทนม่วง จะดีกว่าลิปเนื้อแมตต์ เพราะปากจะดูเนียนสวยเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้สีฟันหมองคล้ำและหน้าไม่ป่วย

ลิปสติกสีนู้ด

ลิปสติกที่คนฟันเหลืองควรหลีกเลี่ยง!

1. ลิปสติกโทนสีส้ม

  • ไม่ว่าจะเป็นสีส้มพีช ส้มเข้ม ส้มอ่อน รวมถึงลิปสีอื่นที่อมส้ม ประกายส้ม ก็ไม่ควรใช้ทาทั้งนั้น คิดจะเลี่ยงไปทาลิปสติกสีน้ำตาลก็ไม่ควร เพราะมาจากเบสสีเหลืองเหมือนกัน โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาฟันเหลืองอยู่แล้ว การทาลิปสติกโทนสีนี้จะทำให้ฟันของคุณดูหมอง ใบหน้าดูคล้ำ ไม่สดใสเข้าไปอีก

2. ลิปสติกสีนีออน

  • การเลือกใช้ลิปสติกสีอีออน ที่เป็นโทนสดใส สว่างเว่อร์วังแบบนี้ นอกจากจะทำให้ผิวของเราดูแทนมากขึ้นแล้ว ยังฉุดให้สีฟันของเราดูเข้มคล้ำมากกว่าเดิม ต่อให้ทาสีที่เราแนะนำไปอย่าง สีแดง สีชมพู หรือสีม่วงก็ไม่รอดทั้งนั้นนะคะบอกเลย

3. ลิปสติกผสมชิมเมอร์

  • จริงอยู่ที่การทาลิปกลอสให้ปากดูนุ่มชุ่มชื้น จะมีส่วนช่วยทำให้ฟันดูขาวขึ้นไปอีกระดับ แต่ก็ไม่ควรใช้ลิปสติกที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์เด็ดขาด เพราะจะทำให้ปากของเราเป็นประกายสว่างมากเกินไปจนตัดกับสีของฟัน ทำให้ฟันเหลือง ๆ โดดเด่นออกมาจากใบหน้า แล้วดูไม่งามไปเลยทีเดียว

ข้อมูลจาก : elle.com | bustle.com | charlottetilbury.com

Tip เคล็ดลับฟันขาวภายใน 45 นาที : แค่พิถีพิถันเลือกสีลิปสติกกันสักหน่อย ก็ฉีกยิ้มอย่างมั่นใจได้ทุกสถานการณ์แล้วล่ะ แต่ถ้ามีเวลาเมื่อไหร่ ก็อย่าลืมมาฟอกสีฟัน ด้วยเทคโนโลยี Zoom ให้ฟันขาวขึ้นใน 45 นาทีกันด้วยนะคะ ทั้งนี้เพื่อให้ยิ้มได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะจะสีไหนก็เอาอยู่ และเพื่อบุคลิกภาพที่ดีของเรานั่นเอง ?

ติดต่อเรา คลินิกจัดฟัน รัชดา

ศูนย์ทันตกรรม บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล เดนทัล เซ็นเตอร์
157, 159 รัชดาภิเษก ซอย7 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 ประเทศไทย

โทรศัพท์ : +66 (2) 694 6400+66 (2) 692 4433
อีเมล์ : contact@bangkokdentalcenter.com

Line ID : @bidcdental

@bidcdental