เลือกสียางจัดฟันยังไง ให้สวย รวย เฮง

สียางจัดฟัน

เลือกสียางจัดฟันแบบไหนให้สุดปัง !! ทุกวันนี้เพื่อนๆ ที่ทำการรักษาแบบจัดฟันคงมีปัญหากับการเลือกสียางจัดฟัน หรือคิดไม่ตกว่าเดือนนี้เราจะใส่ยางสีอะไรดี? ถ้าเราใส่สีนั้นฟันจะดูเหลืองไหม? ใส่สลับสีกันจะดูโอเครึเปล่า? เป็นธรรมดาค่ะที่ใคร ก็อยากดูดีในสายตาของคนรอบข้าง วันนี้ทางศูนย์ทันตกรรม BIDC มีเทคนิคดีๆ ในการเลือกใช้สียางจัดฟันให้เหมาะกับสีผิว หรือแม้แต่การเลือกสียางที่เป็นมงคลกับเพื่อนๆ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในรอยยิ้มของทุกคนกันค่ะ

สารบัญเกี่ยวกับสียางจัดฟัน สียางมงคล [คลิกอ่านตามหัวข้อ]

เลือกสียางจัดฟันยังไง

“สียางจัดฟัน มงคล” [ตามตำราหมอช้าง]

ที่มา: หมอช้าง อาจารย์ทศพร ไทยรัฐออนไลน์

Tips ! วิธีเลือกสียางจัดฟันให้เป็นตัวเอง

  1. เลือกสีที่ชอบ: หยิบเอาสีโปรดมากกว่าหนึ่งสีมาแมทชิ่งกับเหล็กจัดฟันดู ใส่สลับสีกันก็เพิ่มลูกเล่นให้ดูสดใสขึ้นได้นะ
  2. เลือกสีให้เข้ากับชุดของคุณ: ดูว่าเสื้อตัวเก่งของคุณในตู้เสื้อผ้า มีสีไหนเยอะที่สุด อาจจะเลือกสียางจัดฟันให้เข้ากัน ก็ช่วยเสริมสไตล์ของคุณได้
  3. เลือกสีเข้ากับเทศการสำคัญ: เช่น เดือน pride month ? คุณก็อาจจะหยิบเอาสีโทนรุ้งหรือสีพาสเทล ฟ้า เหลือง ม่วง ชมพูมาปรับดับกับเหล็กจัดฟันในช่วงเทศกาลได้อย่างไม่น่าเบื่ออีกด้วย
  4. สีทีมโปรดของคุณ: ใส่จิตวิญญาณแรงเชียร์ นำสีประจำทีมโปรดมาวางประดับไว้ที่เหล็กจัดฟัน!
  5. สีถูกโฉลกของคุณ: เลือกเป็นสีเสริมดวงประจำเดือนเกิด หรือสีประจำวันเกิดก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว เป็นสีที่คุณมั่นใจใส่เหล็กสีนี้เเล้วสบายใจ ทำอะไรก็มั่นใจมมากขึ้น …ดูสียางมลคลที่นี่

เลือกสียางจัดฟันตามโทนสีผาวของท่าน

คนผิวขาว

ใครมีโทนผิวขาวถือว่ามีแต้มต่อสุดๆ เพราะสามารถเลือกสียางจัดฟันได้ทุกสีเลย จะเป็นโทนสีเย็น พาสเทล ออกหวานหน่อยๆก็ดีใช่เล่น เพราะจะช่วยเสริมลุคให้ดูดี น่ารักสดใส หรือจะเลือกเป็นโทนสีเข้มก็จะช่วยขับให้หน้าใส ฟันขาว ดูดีมากขึ้น ทั้งนี้ควรระวังสียางที่อ่อนเกินไป เพราะอาจทำให้หน้าดูจืดได้

** สียางที่แนะนำ :

bangkokdentist

สีฟ้าอ่อน

bangkokdentist

สีชมพูอ่อน

bangkokdentist

สีม่วง

bangkokdentist

สีน้ำเงิน

bangkokdentist

สีเขียว

bangkokdentist

สีแดง

คนผิวแทน

อยากจะบอกว่าคนผิวแทนสามารถเลือกได้ทุกสีเช่นกัน แต่อาจต้องระวังโทนสีแดงเป็นพิเศษ เป็นไปได้ควรเลือกเป็นโทนแดงทึบๆ อย่างสีเลือดหมู ก็จะช่วยทำให้ฟันขาว ดูไม่เหลือง แถมเพิ่มมิติให้หน้าดูสดใส โดดเด้งมากขึ้น

** สียางจัดฟันที่แนะนำ :

bangkokdentist

สีส้ม

bangkokdentist

สีเขียวมรกต

bangkokdentist

สีม่วง

bangkokdentist

สีชมพู

bangkokdentist

สีเทา

bangkokdentist

สีแดงเลือดหมู

คนผิวเข้ม

ส่วนใครที่มีผิวเข้มแนะนำให้เลือกสียางจัดฟันที่เข้มที่สุดของโทนนั้นๆ เพราะจะทำให้หน้าดูสว่าง แถมยังช่วยเสริมให้ฟันขาวสวย ดูดีมีเสน่ห์สุดๆ

** สียางที่แนะนำ :

bangkokdentist

สีม่วงเข้ม

bangkokdentist

สีกรมท่า

bangkokdentist

สีเขียวขุ่นมรกต

bangkokdentist

สีบานเย็น

bangkokdentist

สีส้มเข้ม

bangkokdentist

สีเทอร์ควอยซ์

เบื่อการเลือกสียางจัดฟัน ทำยังไงดี?

ในปัจจุบันการจัดฟันมีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่จำเป็นจะต้องจัดฟันเหล็ก และไม่ต้องคอยเลือกสียางจัดฟันแบบเดิมอีกต่อไป การ*จัดฟันแบบใสก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเพื่อนๆ ที่เบื่อการเลือกสียางจัดฟัน

แต่ก็ควรปรึกษาทันตแพทย์เฉพาะทางจัดฟันว่าสภาพฟัน และช่องปากของเราควรเลือกจัดฟันแบบไหน เพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่ดี และเป็นที่น่าพึงพอใจมากที่สุด

รีวิวจัดฟันแบบใสกับคุณแพต ชญานิษฐ์ @chayanitpat (นักแสดง)

*จัดฟันแบบใส Invisalign เครื่องมือแบบใหม่ในการจัดฟัน ซึ่งช่วยแก้ไขปัญหาการเรียงตัวของฟัน ให้มีความสวยงามและเหมาะสมได้โดยไม่ต้องติดเครื่องมือ การจัดฟันชนิดนี้สามารถถอดออกได้เมื่อต้องการ และมีความใส …คลิกอ่านต่อ

สรุป

การเลือกสียางจัดฟันเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับคนที่จัดฟัน ต้องมีบางครั้งหรือหลายครั้งที่เลือกสีผิด ซึ่งการเลือกสีที่ผิดพลาดจะเป็นบทเรียน และช่วยสอนให้เรารู้จักระวังมากขึ้น ทั้งการเลือกสี และอาหารการกิน เพื่อจะได้ไม่ไปกระทบกับสีฟัน ถึงอย่างไรก็ตามเราก็ต้องเลือกตามความชอบ และความพึงพอใจของเราเป็นหลัก ใครจะว่าไม่สวยหรือถ้าเลือกสีนั้นจะดูดีกว่า ก็ไม่ต้องกังวลไป เพียงแค่เราพกความมั่นใจ และรอยยิ้มสวยๆ ถึงเราจะเลือกสียางจัดฟันพลาดก็ไม่เป็นไร

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่อยากคิดหนักในการเลือกสียางจัดฟัน แต่อยากมีสุขภาพฟันที่ดี มีรอยยิ้มที่สวยงาม การจัดฟันแบบใสก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีค่ะ

ใกล้หมอฟันกว่าเดิม ปรึกษาทันตแพทย์ออนไลน์ ที่นี่

ปรึกษาเรื่องจัดฟัน

ติดต่อเรา BIDC คลินิกทันตกรรม รัชดา

ศูนย์ทันตกรรม บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล เดนทัล เซ็นเตอร์
157, 159 รัชดาภิเษก ซอย7 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 ประเทศไทย

โทรศัพท์ : +66 (2) 694 6400+66 (2) 692 4433
อีเมล์ : contact@bangkokdentalcenter.com

Line ID : @bidcdental

สแกน QR Code ปรึกษาเราที่นี่

@bidcdental
@bidcdental