จัดฟันแบบใส invisalign Go ฟันสวยเสร็จไว ภายใน 3 เดือน

จัดฟันแบบใส

การจัดฟันใส invisalign Go คืออะไร? ก่อนอื่นเราต้องทำความรู้จักกับ invisalign ก่อน สำหรับการจัดฟันแบบ invisalign เป็นการจัดฟันแบบใสที่มองไม่เห็นเครื่องมือ และอุปกรณ์จัดฟันสามารถถอดออกได้ ซึ่งเป็นนวัตกรรมการจัดฟันที่ทำให้ฟันเรียงตัวเข้าที่ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ระคายเคืองต่อเนื้อเยื่อในปาก แและสวมใส่สบายกว่าอุปกรณ์จัดฟันในรูปแบบอื่น ๆ การจัดฟันใส invisalign ทันตแพทย์จะมีการคำนวณ เพื่อให้ฟันค่อย ๆ เคลื่อนไปสู่ตำแหน่งที่เหมาะสมตามที่ได้วางแผนไว้ แล้ว invisalign กับ invisalign Go มีความแตกต่างกันยังไง? วันนี้ศูนย์ทันตกรรม BIDC มีคำตอบให้ค่ะ

สารบัญความรู้ “จัดฟันแบบใส invisalign Go” [คลิกอ่านตามหัวข้อ]

invisalign Go เหมาะกับใคร

การจัดฟันแบบใส invisalign Go คืออะไร?


การจัดฟันแบบใส invisalign Go คือ การจัดฟันที่เห็นผลรวดเร็วที่สุด และเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของฟันได้ในไม่กี่สัปดาห์ตั้งแต่เริ่มจัดฟัน เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากใช้เวลานานในการใส่เครื่องมือหรืออุปกรณ์จัดฟัน อุปกรณ์จัดฟัน invisalign Go ผลิตจากวัสดุ SmartTrack ที่มีความยืดหยุ่น และความสบายในการสวมใส่

invisalign Go จะทำการรักษาโดยทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ที่ได้ผ่านการฝึกอบรมการจัดฟันด้วย invisalign Go เท่านั้น ทันตแพทย์ถึงจะทำการรักษาได้ รวมไปถึงการติดตามความคืบหน้าในกระบวนการรักษาอย่างใกล้ชิด

เทคโนโลยี SmartForce® การจัดฟันแบบใส

ชุดอุปกรณ์จัดฟันของ invisalign จัดทำขึ้นเฉพาะบุคคลด้วยเทคโนโลยี SmartForce® การจัดฟันแบบใสนี้ทันตแพทย์จะมีการคำนวณ เพื่อให้ฟันค่อย ๆ เคลื่อนไปสู่ตำแหน่งที่เหมาะสมตามที่ได้วางแผนไว้


ข้อมูลเพิ่มเติม : ประโยชน์ของการจัดฟันแบบใส invisalign ที่มากกว่าความสวยงาม (คลิก)

invisalign Go เหมาะกับใคร?


จัดฟันแบบใส ที่ไหนดี

ดารา นักแสดง ผู้บริหาร แอร์โฮสเตส หรือกลุ่มอาชีพที่ไม่ต้องการให้เห็นเครื่องมือชัด

ผู้ใหญ่ที่อยากเริ่มจัดฟัน & วัยเด็กที่อยากเริ่มจัดฟัน ซึ่งตัวเครื่องมือสามารถถอดเข้าออกได้ จึงสามารถแปรงฟันได้ปกติ เสี่ยงฟันผุลดลง

ผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาเดินทางมาพบทันตแพทย์ เช่น อยู่ต่างจังหวัด หรือ ต่างประเทศ

ผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงการถอนฟัน โดยอาศัยวิธีการตะไบฟัน หรือขยายฟันออกด้านข้าง ในบางเคส

ผู้ที่ต้องการ การจัดฟันที่กระทบ life style เดิมน้อยที่สุด ซึ่งการจัดฟัน Invisalign สามารถถอดออกมารับประทานอาหารได้ โดยไม่มีข้อห้ามหลีกเลี่ยงอาหารเหนียวและแข็ง

เนื่องจากตัวเครื่องมือการจัดฟัน invisalign มีความใส สามารถถอดเข้าถอดออกได้ จึงเหมาะกับบุคคลหลายประเภท จัดฟันใสจึงเป็นตัวเลือกแรกของการจัดฟันและเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

คุณแพต ชญานิษฐ์

A title

Image Box text

รีวิวทำฟัน MILLI (@phuckitol)

A title

Image Box text

ณิชา นักแสดงช่อง

A title

Image Box text

คุณเกล รดา (นักแสดง)

A title

Image Box text

ปรึกษา จัดฟันใส invisalign Go กับที่นี่
@bidcdental

>> กลับไปที่สารบัญ <<

ฟันแบบไหนจัดฟันใส invisalign Go ได้บ้าง


  • ปัญหาฟันซ้อน การมีพื้นที่ว่างไม่เพียงพอให้ฟันขึ้น จึงเกิดการเรียงตัวของฟันที่ผิดปกติ ฟันจึงขึ้นเบียด ซ้อนกันกับฟันซี่อื่น ๆ สามาถเกิดขึ้นได้ทั้งด้านใน และด้านนอกของเหงือก
  • ปัญหาฟันห่าง การที่มีช่องว่างระหว่างฟันมากเกินไป มีปัญหาเศษอาหารติดตามซอกฟันจนทำให้เกิดความไม่มั่นใจในการดำเนินชีวิต
  • ปัญหาฟันไขว้ เมื่อปิดปากแล้ว ฟันบนด้านหน้าบางส่วนไปอยู่ด้านในของฟันหน้าด้านล่างแทนที่จะอยู่ด้านนอกแบบที่ควรจะเป็น
  • ปัญหาฟันสบเปิด เมื่อขบฟันแล้ว พบว่ามีช่องว่างระหว่างฟันบนกับฟันล่างมากเกินไป และไม่สบกันตอนปิดปาก ทำให้ขาดความมั่นใจ ไม่สวยงาม ควรทำการจัดฟัน เพื่อลดปัญหาของช่องว่างระหว่างฟัน

ขั้นตอน-การเตรียมตัว
สำหรับการจัดฟันแบบใส invisalign Go

เมื่อได้ผลลัพธ์ของการจัดฟันด้วย invisalign Go แบบที่พึงพอใจแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายก็คือการรักษาผลลัพธ์ด้วยรีเทนเนอร์แบบใส Vivera ให้รอยยิ้มยังคงความสดใส และสวยงามอยู่เสมอ

ภาพเคสตัวอย่างจัดฟันแบบใส invisalign Go ที่คลินิกทันตกรรม BIDC


เคสจัดฟันแบบใส Invisalign Go

ขอขอบคุณภาพการรักษาจาก ท.พ. จีรภัทร์ 
(ทันตแพทย์ประจำ คลินิกจัดฟัน BIDC สาขาศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์)


สอบถามรายละเอียดโปรแกรมผ่อนชำระ invisalign Go ที่นี่

สอบถาม - จองคิว

Q&A : ต้องใส่รีเทนเนอร์นานแค่ไหน ??


ควรใส่รีเทนเนอร์ในช่วงระยะเวลา 1 ปีแรก นับจากวันที่ถอดเครื่องมือจัดฟันออก หลังจาก 1 ปี จึงจะใส่เฉพาะตอนนอนต่ออย่างน้อยเป็นระยะเวลาอีก 1 ปี หรือใส่ตามคำแนะนำของทันตแพทย์จัดฟันอย่างเคร่งครัด


ข้อมูลเพิ่มเติม : ทำไมต้องใส่ รีเทนเนอร์ (retainer) หลังจากจัดฟันเสร็จ (คลิก)

>> กลับไปที่สารบัญ <<

invisalign & invisalign Go
ต่างกันอย่างไร?


invisalign


  • เหมาะสำหรับ : การเคลื่อนฟันทุกประเภท ตั้งแต่การเคลื่อนฟันที่ไม่ซับซ้อนไปจนถึงการเคลื่อนฟันที่มีความซับซ้อนมาก สามารถเคลื่อนฟันได้ทุกซี่ รวมถึงการแก้ไขการสบฟัน
  • ระยะเวลาในการรักษา : เฉลี่ย 12 – 18 เดือน
  • ราคาผ่อนชำระ 10,000 บาท/เดือน

invisalign Go


  • เหมาะสำหรับ : การเคลื่อนฟันที่ไม่ซับซ้อนไปจนถึงการเคลื่อนฟันที่มีความซับซ้อนปานกลาง เคลื่อนฟันหน้าในส่วนโค้งแนวฟัน ได้แก่ ฟันบน 10 ซี่ และฟันล่าง 10 ซี่
  • ระยะเวลาในการรักษา : ประมาณ 3 – 6 เดือน
  • ราคาค่าใช้จ่าย เริ่มต้นที่ 19,000 ฿

โปรโมชั่นจัดฟันแบบใส ประจำเดือน

โปรจัดฟัน ทำฟัน 2024
โปรโมชั่นทำฟัน รัชดา

>> กลับไปที่สารบัญ <<

จัดฟันแบบใส invisalign Go ที่ไหนดี


ปัจจุบันมีคลินิกทันตกรรมให้บริการการจัดฟันใสมากมาย แต่สิ่งสำคัญในการเลือกจะจัดกับที่ไหนดี เพื่อนๆควรเลือกจัดฟันกับทันตแพทย์ผู้ให้การรักษาด้านจัดฟันใส invisalign เพื่อผลลัพธ์การรักษาออกมาดีที่สุด และสามารถจัดฟันเสร็จในเวลาที่รวดเร็ว

ควรเลือกสถานที่ให้บริการที่มีมาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย มีระบบ sterilization เครื่องมือทางทันตกรรมทุกชิ้นตามมารฐานสากล เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อจากเครื่องมือที่ไม่สะอาด *ก่อนจะตัดสินใจจัดฟัน ควรตรวจสอบข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือ

ดาราจัดฟันใส ที่ไหน

สรุป

การจัดฟันใสแบบ invisalign หรือ invisalign Go เป็นการจัดฟันที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ในหมู่ดารา และวัยรุ่น เพราะการจัดฟันแบบนี้จะมีความแตกต่างกับการจัดฟันอื่น ตรงที่การจัดฟันแบบนี้ออกแบบด้วยระบบคอมพิวเตอร์แบบ 3D ที่สามารถมองเห็นการเคลื่อนตัวของฟันไปในตำแหน่งที่ต้องการ เพื่อทำชุดจัดฟันให้มีความเหมาะสมของแต่ละบุคคล เครื่องมือจัดฟัน invisalign มีความใส สามารถใส่ในชีวิตประจำได้แบบไม่เสียบุคลิกภาพ นอกจากนั้นแล้วยังทำให้มีความมั่นใจในการยิ้ม และมีรอยยิ้มที่สวยงามมากขึ้น

สำหรับใครที่ต้องการหรือมีความสนใจที่จะจัดฟันแบบใส invisalign สามารถสอบถามรายละเอียด และนัดพบทันตแพทย์ เพื่อปรึกษาปัญหาหรือสอบถามข้อมูลกับทันตแพทย์ได้ ศูนย์ทันตกรรม BIDC ของเรามีทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และได้ผ่านการฝึกอบรมการจัดฟันด้วย invisalign เพื่อให้ทุกท่านได้มั่นใจว่าท่านจะหมดปัญหากังวลใจ ใช้ระยะเวลาในการรักษาไม่นาน แถมมีรอยยิ้มที่สวยงาม และกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง


>สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การจัดฟันแบบใส invisalign Go ปรึกษาทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงแบบออนไลน์ได้ที่ ฟอร์มปรึกษาออนไลน์ (คลิกที่นี่) เลยค่ะ

คุณหมอจัดฟันใส invisalign @ BIDC Center


หมอจัดฟันใส


ดูรายชื่อทันตแพทย์ผู้ให้การรักษาจัดฟันใสทั้งหมดที่นี่ (คลิก)

>> กลับไปที่สารบัญ <<

ติดต่อเรา คลินิกทันตกรรม BIDC รัชดา

ศูนย์ทันตกรรม บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล เดนทัล เซ็นเตอร์
157, 159 รัชดาภิเษก ซอย7 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 ประเทศไทย

โทรศัพท์ : +66 (2) 694 6400+66 (2) 692 4433
อีเมล์ : contact@bangkokdentalcenter.com

Line ID : @bidcdental

สแกน QR Code ปรึกษาเราที่นี่

@bidcdental
@bidcdental